HomeSách Học Ngoại Ngữ

Sách tự học tiếng Anh hiệu quả?

Sách tự học tiếng Anh hiệu quả?
Like Tweet Pin it Share Share Email

Sách tự học tiếng Anh gồm những sách gì? Tự học tiếng Anh có hiệu quả không? Tự học tiếng Anh giao tiếp như thế nào?

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng sẽ rất thú vị nếu mình có thể tiếp cận được với những nguồn thông tin mới nhất trong khi những người khác lại không thể, mình có thể nói chuyện và trao đổi thông tin với những người mà bạn bè mình không thể và có thể tiến xa trong công việc trong khi những người khác nhìn bạn một cách thèm khát và ngưỡng mộ.

Bạn hoàn toàn có thể làm được việc này nếu bạn giỏi tiếng Anh!

Tiếng Anh sẽ giúp bạn:

Tiếp cận nguồn tri thức mới:

Bạn yêu thích và dành nhiều quan tâm đến lĩnh vực nào? Khoa học, âm nhạc, máy tính, y tế, kinh doanh, thương mại hay thể thao? Ngày nay, các phương tiện thông tin hiện đại như Internet, vô tuyến truyền hình, báo chí có thể giúp bạn tiếp cận một cách vô tận với rất nhiều nguồn tri thức mới cũng như các lĩnh vực mà bạn yêu thích.

Như bạn biết đấy, chúng ta đang sống trong kỷ nguyên công nghệ thông tin và chỉ có một khó khăn duy nhất là : Hầu hết lượng kiến thức này đều được truyền tải bằng tiếng Anh. Vậy bạn suy nghĩ như thế nào về vấn đề này?

Internet: Có trên một tỷ trang web được sử dụng ngôn ngữ chính là Tiếng Anh – Một điều nằm ngoài sự tưởng tượng của bạn? Và bạn có biết rằng, chỉ cần học một thứ ngôn ngữ – tiếng Anh – là bạn có thể tiếp cận được hầu hết tri thức

Sách tiếng Anh: Bạn có thể tiếp thu được nguồn tri thức từ các đầu sách do các tác giả Anh, Mỹ và các đầu sách được dịch sang tiếng Anh từ hàng ngàn ngôn ngữ khác. Và ở bất cứ lĩnh vực nào, chỉ cần dùng tiếng Anh là bạn có thể khai thác và tìm hiểu được những lĩnh lực, những vấn đề mà bạn yêu thích, quan tâm.

Báo chí: Bạn có thể dễ dàng mua được báo chí viết bằng tiếng Anh ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Đối với các tạp chí như Times, Newsweek, bạn không bao giờ phải mất công tìm kiếm, chúng ở quanh ta.

Truyền hình: Bạn là người yêu thích truyền hình, điện ảnh, thể thao? Bạn muốn nắm bắt mọi sự kiện đang diễn ra trên thế giới? Truyền hình là cầu nối và tiếng Anh là phương tiện giúp bạn thoả nguyện mong muốn ấy. Một trận bóng đá hay, một bộ phim mới đặc sắc, bạn không bao giờ là kẻ đứng ngoài.

Khoa học: Tiếng Anh là chiếc chìa khoá mở ra kho tàng tri thức khoa học: 95% các bài báo và báo cáo khoa học được viết bằng tiếng Anh. Khoảng 50% trong số đó có nguồn gốc từ các nước nói tiếng Anh.

Giao tiếp với mọi người:

Chúng ta thường nói tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế. Tại sao? Vì hầu hết mọi người trên thế giới đều sử dụng tiếng Anh để đàm phám, trao đổi thông tin. Khoảng 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh, còn 1 tỷ người khác đang học tiếng Anh. Vậy bạn nằm trong con số nào?

Bạn có biết là 75% thư tín thế giới được viết bằng tiếng Anh. Hầu hết các trận thi đấu và các hội thảo, hội nghị quốc tế đều dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp và chỉ dẫn (Olympic, Thi hoa hậu, World cup). Các nhà ngoại giao và chính trị gia từ các nước dùng tiếng Anh để giao tiếp và đàm phán. Tiếng Anh còn là ngôn ngữ chính thức dùng trong các tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc, Liên minh châu Âu, WTO, ASEAN. Một khi bạn giỏi tiếng Anh, bạn sẽ có thể liên hệ với mọi người trên khắp thế giới, gửi thư điện tử, kết bạn trên Internet, tìm hiểu về cuộc sống và văn hoá các dân tộc khác trên thế giới. Bạn có thể đi bất cứ nơi đâu và giao tiếp với bất cứ người nào- Tiếng Anh được sử dụng trên 100 nước trên thế giới. Khi đi du lịch, bạn sẽ dùng Tiếng Anh để hỏi đường, nhờ giúp đỡ khi gặp khó khăn, biết đâu tiếng Anh lại cứu cả mạng sống của bạn trong lúc gian nguy đấy!

 Thăng tiến trong công việc:

Nếu bạn muốn có một nghề nghiệp ổn định, thu nhập cao trong kinh doanh, trong công nghệ hay khoa học nhân văn, hãy bắt đầu học tiếng Anh ngay từ bây giờ. Nếu bạn đã có nghề nghiệp ổn định, bạn cũng nên bắt đầu học tiếng Anh trước khi bạn có thể bị mất việc!

Khi giỏi tiếng Anh, bạn sẽ được lợi gì?

1- Thể hiện sự hiểu biết của mình trong bản sơ yếu lí lịch. Có được việc làm mơ ước và công việc có thu nhập cao hơn.

2- Nâng cao kiến thức chuyên môn. Tiếng Anh là ngôn ngữ của khoa học công nghệ, đặc biệt là các ngành công nghệ cao như công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, y học, khoa học kỹ thuật,vật lý, hoá học. Nếu bạn phải đọc các tài liệu về khoa học công nghệ để nâng cao trình độ, Tiếng Anh sẽ giúp bạn được rất nhiều đấy.

3- Trở thành một thương gia có đẳng cấp quốc tế. Thật đơn giản, thương mại quốc tế được thực hiện thông qua một ngôn ngữ chung, đó là tiếng Anh. Và hầu hết các lĩnh vực thương mại ngày nay đều có tính quốc tế. Vì vậy khi bạn muốn liên hệ, đàm phán, dự hội thảo, đọc thông tin kinh tế thế giới, hội nhập cộng đồng quốc tế, bạn phải dùng đến tiếng Anh.

4- Trở thành nhà khoa học tài ba. Giao lưu với các nhà khoa học khác trên thế giới, dự hội thảo, thăm quan các học viện khoa học nổi tiếng trên thế giới? Họ sẽ dùng tiếng Anh để giới thiệu đấy. Ngoài ra bạn còn được phát cả đống tài liệu bằng tiếng Anh nữa chứ.

5- Sử dụng máy tính thành thạo hơn. Hầu hết các phần mềm ứng dụng máy tính đều được lập trình bằng tiếng Anh, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng tốt hơn và trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp hơn.

Tìm hiểu và thưởng thức nghệ thuật:

Tiếng Anh sẽ mang đến cho bạn sự hiểu biết sâu sắc các nền văn hoá trên thế giới. Với khả năng tiếng Anh tốt, bạn có thể làm được rất nhiều điều kỳ diệu: Xem phim nguyên bản của Mỹ và Anh. Một khi bạn đã được xem phim nguyên bản, bạn sẽ không bao giờ muốn xem các bản dịch. Đọc sách nổi tiếng. Các cuốn sách nổi tiếng đều được viết bằng tiếng Anh hoặc được dịch sang tiếng Anh. Có vô số các cuốn sách hấp dẫn từ cổ đến kim. Thưởng thức âm nhạc quốc tế. Hãy tin tôi, âm nhạc sẽ hay hơn nhiều nếu bạn thực sự hiểu được phần lời.

Tiếng Anh rất dễ học:

Tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới mà còn là ngôn ngữ được học và sử dụng đơn giản nhất

  • Bảng chữ cái đơn giản — Không có các ký tự đặc biệt, giúp bạn đánh máy nhanh, dễ. Bây giờ bạn hãy thử gõ chữ film (Anh), sỹò (Đức), (Phần Lan), (Nga) xem chữ nào dễ hơn?
  • Hình thức số nhiều đơn giản — chỉ cần thêm s vào sau các từ. One carfive carsone telephonetwo telephones… Chỉ có một số trường hợp đặc biệt nhưng chúng cũng rất dễ nhớ và đơn giản.
  • Dễ học từ – Trong tiếng Pháp, bạn nói la fille và le chien. Trong tiếng Đức, họ nói das Mọdchen và der Hund. Trong khi tiếng Anh thật đơn giản a girl và a dog. Đó là tất cả những gì cơ bản bạn cần biết
  • Từ ngữ không thay đổi. Trong các ngôn ngữ khác, từ ngữ trong mỗi ngữ cảnh bị biến thể rất nhiều trong khi tiếng Anh hầu như chỉ giữ nguyên một dạng
  •  Xưng hô với tất cả mọi người chỉ bằng một từ “you”. Bạn có thể nói \\”Do you speak English?\\” với bạn bè hay với thầy giáo đều được. Mọi người đều bình đẳng.
  • Học tiếng Anh ở khắp mọi nơi. Bạn có thể dễ dàng luyện tập qua vô tuyến, báo chí, mạng Internet. Đó chính là những người thầy tuyệt vời đấy.

Tiếng Anh mang đến cho bạn sự thoải mái, dễ chịu

Tiếng Anh không những có nhiều lợi ích mà còn mang đến cho bạn cảm giác hài lòng

  • Mỗi khi tiến bộ trong học tập bạn sẽ cảm thấy rất vui sướng. Bạn sẽ không bao giờ quên được cảm giác khi bạn hiểu được các bản nhạc tiếng Anh hoặc khi giao tiếp một cách tự tin với người bản ngữ
  • Bạn sẽ thực sự hứng thú học tiếng Anh, vì mỗi giờ đến lớp sẽ giúp bạn cảm thấy mình đang hoàn hảo hơn.
  • Sử dụng tiếng Anh rất thú vị vì mỗi khi bạn nói được một câu tiếng Anh, bạn cảm thấy kiến thức của mình được nâng lên và bạn cảm nhận được sự thành công của mình.

Tiếng Anh làm cho bạn trở nên mạnh mẽ hơn, hạnh phúc hơn. Sẽ không khó để chúng ta nghĩ đến một tình huống nơi mà tiếng Anh mang lại niềm vui cho chúng ta, phải không bạn?

Sách tự học tiếng anh?

Trên thị trường có rất nhiều đầu sách viết về việc tự học tiếng Anh, nhưng Toàn chỉ giới thiệu hai cuốn mà Toàn thấy tâm đắc nhất (vì đã giúp Toàn cải thiện tiếng Anh rất nhiều).

Cẩm Nang Tự Học IELTS của Kiên Trần

Cẩm nang tự học IELTS.
Cẩm nang tự học IELTS.

Vấn đề của các sách IELTS hiện nay không phải là thiếu từ vựng, thiếu ngữ pháp hay thiếu kinh nghiệm hoặc bí quyết làm bài thi IELTS cũng như học tiếng Anh.

Vấn đề nằm ở chỗ hầu như tất cả các sách trên thị trường đã “quên” mất một thứ quan trọng nhất. Đó là Tâm lý (belief system).Tâm lý mới là nguyên nhân số một quyết định số điểm IELTS của bạn. Mỗi người chúng ta tồn tại một hệ thống tâm lý (belief system) khác nhau do được nuôi dưỡng, giáo dục trong các môi trường khác nhau. Tâm lý có liên quan đến văn hóa, lối tư duy, môi trường sống và nhận thức. Nó khiến bạn hành động mà không suy nghĩ. Nó khiến cho hành động của bạn khác với người khác và hành động của người khác khác hoàn toàn với bạn. Nó khiến cho chúng ta khác nhau. Nó quyết định mọi suy nghĩ và hành động của chúng ta… một cách vô thức.

Những gì bạn và bạn của bạn hiểu về IELTS hiện nay được hình thành bởi truyền thông, nhà trường, xã hội, bạn bè, gia đình, sách báo và thậm chí là các trang mạng xã hội như Facebook.

Nhưng liệu nhận thức của bạn (và bạn của bạn) về IELTS và quá trình học IELTS hiện nay có thực sự giúp bạn đạt được mục tiêu? Khả năng cao là không. Đơn giản là vì belief system của phần lớn người học IELTS (hay tiếng Anh nói chung) đã bị bóp méo.

Chính vì vậy, việc học từ vựng, ngữ pháp hay kỹ năng dù hăng say đến đâu cũng trở nên gần như vô tác dụng. Trước khi học, bạn phải thay đổi cái belief system trước.

Cuốn sách này khác với các cuốn sách khác ở chỗ nó tập trung thay đổi belief system của bạn thay vì cố nhồi nhét thêm từ vựng hay ngữ pháp khiến bạn… gấp sách lại để năm sau đọc tiếp.

Mua Cẩm nang tự học IELTS tại Tiki hoặc Vinabook

 

Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ  của Thầy A.J. Hoge

 

Bạn học tiếng Anh hàng năm trời, và bạn chưa thể nói tốt được? Bạn dễ dàng hiểu các văn bản tiếng Anh nhưng lại lo lắng và khó khăn khi nói? Bạn có cả tá kiến thức về ngữ pháp nhưng lại mắc lỗi khi nói? Và khả năng phát âm của bạn còn kém?

Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ

Đừng lo, bạn không phải là người duy nhất ! Sở dĩ bạn gặp những rắc rối này vì đang đi theo lối mòn học tiếng Anh truyền thống ở trên trường lớp.Rất rất nhiều người thất bại khi tập nói một cách nhanh và hiệu quả khi học theo lối mòn này. Để giải quyết dứt điểm vấn đề này, bạn cần một lối đi mới, một cách học mới.

 

 

Cuốn sách Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ – phiên bản mới của tác giả A.J. Hoge sẽ đưa bạn đến với con đường mới này, bạn sẽ làm chủ khả năng nói và giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

Vậy Effortless English nghĩa là gì? Effortless English không phải là sự lười biếng, sửa chữa nhanh, hay gian lận… mà là tìm kiếm trạng thái ”nỗ lực không mệt nhọc”. Effortless English có nghĩa là bạn nói tiếng Anh lưu loát. Bạn không đấu tranh khi bạn nói. Bạn sẽ không thấy cảm giác lo lắng hay căng thẳng. Bạn không phải lo nghĩ về các quy tắc ngữ pháp học phải dịch sang tiếng Anh.

Đặc biệt, cuốn sách Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ phiên bản mới sẽ được tặng kèm 1 DVD chia sẻ 7 quy tắc giúp bạn nói tiếng anh 1 cách thành thạo.

– Quy tắc 1: Học theo cụm từ- không học từ đơn lẻ.

– Quy tắc 2: Học ngữ pháp sẽ hạn chế khả năng nói của bạn.

– Quy tắc 3: Học bằng tai không phải học bằng mắt.

– Quy tắc 4: Lặp lại là chìa khóa để nắm vững kĩ năng tiếng Anh.

– Quy tắc 5: Học ngữ pháp 1 cách trực quan và tự nhiên.

– Quy tắc 6: Hãy học tiếng Anh thực tế và tạm bỏ những cuốn sách giáo trình.

– Quy tắc 7: Học tiếng Anh với các câu chuyện hấp dẫn.

Nhận xét của độc giả

“Tôi ngỡ ngàng khi cầm trên tay quyển “EE”. Lúc đầu tôi tưởng đây là chìa khóa để học tiếng Anh. Nào ngờ càng đọc thì càng thấy nó giống là hướng dẫn về phương pháp giảng dạy và học tập hiệu quả hay nói như đề của sách là “Effortless Learning”.Thực ra tôi bắt đầu bằng từ viết tắt “EE” vì tôi muốn đổi từ Effortless sang Enjoying English, và rộng hơn là Enjoying Learning.”

(Tiến sĩ Phan Quốc Việt – Chủ tịch HĐQT Tâm Việt Group)

Mua sách Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ tại Tiki hoặc Vinabook

 

Chúc bạn học tiếng Anh thành công.

Sách Dạo tổng hợp

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz