HomeSách Doanh Nhân

Không Có Giấc Mơ Nào Là Quá Lớn của Cristiane Corea

Không Có Giấc Mơ Nào Là Quá Lớn của Cristiane Corea
Like Tweet Pin it Share Share Email

Không Có Giấc Mơ Nào Là Quá Lớn của tác giả Cristiane Corea sẽ cho chúng ta thấy một bức chân dung chi tiết đằng sau hậu trường về sự trỗi dậy của 3 doanh nhân người Brazil này. Bắt đầu từ sự ra đời của Banco Garantia từ những năm 1970 cho đến nay.

 

Bạn của tôi –  bây giờ là cộng sự – Jorge Paulo và đội của ông là một trong những doanh nhân giỏi nhất trên thế giới. Ông là một người tuyệt vời và câu chuyện của ông sẽ là nguồn cảm hứng cho mọi người, cũng như với cả tôi” – Warren Buffett.

Khong co giac mo nao qua lon

Một cách chưa từng có, Jorge Paulo Lemann, Marcel Telles và Beto Sicupira đã mua được Anheuser-Busch, Burger King và Heinz – 3 thương hiệu tượng trưng cho đất nước Mỹ.

Barack Obama thậm chí từng tuyên bố rằng sẽ là một “nỗi ô nhục” nếu Anheuser-Busch bị một công ty nước ngoài mua lại.

Sau thương vụ đình đám này, công ty sáp nhập đã trở thành 1 trong 4 tập đoàn tiêu dùng lớn nhất thế giới, chỉ xếp sau những gã khổng lồ như: Proter & Gamble, Coca – Cola và Nestle.

Chỉ trong 40 năm, bộ ba người Brazil này đã xây dựng để chế lớn nhất trong lịch sử chủ nghĩa tư bản Brazil.

Với phương pháp quản trị họ theo đuổi: luôn luôn và trên hết – đầu tư vào con người, dựa trên nền tảng trọng dụng nhân tài, đơn giản mọi việc và liên tục cắt giảm chi phí.

Họ theo đuổi một nền văn hóa hiệu quả đến mức tàn nhẫn – nơi mà không còn chỗ cho kết quả tầm thường. Mặt khác, những người vượt qua và đạt kết quả tuyệt vời sẽ có cơ hội để trở thành đối tác của công ty và làm nên tài sản khổng lồ.

Không Có Giấc Mơ Nào Là Quá Lớn sẽ cho chúng ta thấy một bức chân dung chi tiết đằng sau hậu trường về sự trỗi dậy của 3 doanh nhân người Brazil này. Bắt đầu từ sự ra đời của Banco Garantia từ những năm 1970 cho đến nay.

Cuốn sách này được Warren Buffett giới thiệu tại Đại hội cổ đông Berkshire Hathaway năm 2014.

Tác giả Cristiane Correa: “Để viết một quyển sách, tôi đã dựa trên nhận xét của gần 100 người có uy tín và ảnh hưởng(một vài người yêu cầu giấu tên). Warren Buffett chắc chắn là tên tuổi nổi tiếng nhất trong danh sách này. Chúng tôi đã trò chuyện một giờ đồng hồ trong phòng ông ấy. Hóa ra, một trong những người giàu nhất thế giới này lại giản dị và hiếu kỳ, ông hỏi tôi một số câu hỏi về Brazil. Quan điểm của ông về sự trỗi dậy của bộ ba quyền lực Brazil là nền tảng quan trọng cho quyển sách này”

 

Mua sách tại Tiki hoặc Adayroi

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz